Kế Hoạch Thử Nghiệm Hệ Thống Camera và Thiết Bị Giám Sát Tại Các Bến Tàu

Vào ngày 20/9, các quan chức tại Cục Đường bộ Việt Nam đã thông báo rằng họ đã đồng ý thực hiện dự án lắp đặt thiết bị GPS và hệ thống camera giám sát tại các bến phà nằm trên địa bàn của ba tỉnh: Nam Định, Thái Bình và Bến Tre.

Mục tiêu của việc triển khai này là để nâng cao sự minh bạch và độ công khai trong việc quản lý và vận hành các bến phà thuộc tuyến quốc lộ.

Tổng kinh phí cho dự án lắp đặt sẽ được cung cấp từ quỹ dịch vụ khai thác và vận hành phà trong năm 2023. Công việc lắp đặt, cài đặt thiết bị, phần mềm và thử nghiệm dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 15/10 và sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/10/2023.

Cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị Khu Quản lý đường bộ IV và Sở Giao thông Vận tải của các tỉnh Nam Định, Thái Bình và Bến Tre chịu trách nhiệm thực hiện việc lắp đặt thiết bị GPS, camera và phần mềm tự động để đếm số lượt xe qua bến phà dựa trên dữ liệu GPS trên toàn bộ các bến phà mà họ quản lý. Điều này nhằm mục đích xác định thời gian hoạt động của các bến phà và số lượt xe qua hàng ngày.

Các cơ quan và đơn vị liên quan cũng sẽ phải phát triển quy trình quản lý và vận hành hệ thống giám sát, đồng thời chịu trách nhiệm kiểm tra và giám sát vận hành của hệ thống này.

Dữ liệu thu thập từ hệ thống giám sát sẽ được sử dụng trong quá trình kiểm tra và thanh toán hàng tháng. Các Sở Giao thông Vận tải của các tỉnh Nam Định, Thái Bình và Bến Tre sẽ liên hệ với Khu Quản lý đường bộ IV để tìm hiểu về việc triển khai thí điểm này.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Khu Quản lý đường bộ IV thuộc Cục Đường bộ Việt Nam, đơn vị này đã sẵn sàng cho việc thực hiện thí điểm này. Hiện tại, Khu Quản lý đã hoàn thành việc lắp đặt thiết bị GPS và hệ thống camera giám sát tại bến phà Đình Khao nằm trên Quốc lộ 57, tại xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Trước đó, Cục Đường bộ Việt Nam đã thử nghiệm công nghệ thông tin trong việc quản lý hoạt động khai thác và vận hành của Cụm phà Vàm Cống. Trong khuôn khổ thử nghiệm này, họ đã thực hiện lắp đặt thiết bị GPS, hệ thống camera giám sát và phần mềm để đếm số lượt xe qua bến phà Đình Khao.

Sau một tháng thử nghiệm, công nghệ này đã chứng tỏ sự hiệu quả trong việc giám sát và đếm số lượt xe qua bến phà dựa trên hình ảnh và video được lưu trữ.

—————————————–

ADS JSC –  CUNG CẤP GIẢI PHÁPTHEO DÕI HÀNH TRÌNH ĐA PHƯƠNG TIỆN

🏬 Địa chỉ: Tầng 4 Tòa nhà IOS, Số 29 Đường 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Ho Chi Minh City, Vietnam

📱Facebookhttps://www.facebook.com/adsvietnamofficical 

🌐 Website: https://adstechnology.vn 

📩 Email: Contact@adstechnology.vn

☎️ Hotline: 091 104 33 00

Scroll to Top